Các loại bản lề được sử dụng phổ biến hiện nay

Bản lề cửa

Bản lề cửa là một phụ kiện đi theo cánh cửa mà gia đình nào cũng phải có. Đây là bộ phận quan trọng trong kết cấu của một bộ khung – cánh cửa.

Vậy có các loại bản lề nào đang được sử dụng, tất cả sẽ có trong bài dưới đây nhé.

Bản lề cửa là gì?

Bản lề cửa là phụ kiện không thể thiếu của mỗi cánh cửa tại các công trình. Chúng như là cầu nối tạo được sự cố định để cho những cánh cửa quay quanh trục với một góc nhất định. Bản lề có thể được tạo thành từ vật liệu đa dạng như inox, thép không gỉ, sắt, nhôm,…

Xem thêm: Công dụng và vai trò của bản lề trong cánh cửa

Các loại bản lề cửa hiện nay

Bản lề lá

Bản lề lá là dòng bản lề cửa phổ biến hiện nay. Bản lề lá có đối xứng nhau, khi mở ra xòe hình cánh bướm. Vậy nên bản lề lá còn có tên gọi khác là bản lề bướm. Bản lề lá có thể chịu tải trọng của các cánh cửa có khối lượng lớn như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa thép,…

Xem thêm: Top những mẫu bản lề lá được ưu chuộng sử dụng năm 2024

Bản lề cối

Bản lề cối là loại phụ kiện có chức năng tương tự như bản lề giảm chấn. Tuy nhiên chúng có kết cấu rất chắc chắn và thường được sử dụng dành cho các loại cửa mở xoay nên mọi người loại bản lề này là bản lề cối xoay.

Xem thêm: Top những mẫu bản lề cối được khách hàng tin dùng

Bản lề inox

Bản lề inox đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà, giúp cho cánh cửa vững chắc, chịu lực tốt, cùng với một kiểu dáng hiện đại, với chất liệu được làm hoàn toàn bằng inox sẽ đảm bảo cho chúng không gỉ sét và luôn sạch sẽ.

Bản lề giảm chấn

Bản lề giảm chấn còn tên gọi khác là bản lề hơi gồm có bản lề bật và giảm chấn. Bản lề bật dùng để kết nối, cố định cánh cửa tủ với tủ giúp cánh tủ đóng mở dễ dàng hơn.

Bản lề âm dương

Bản lề âm dương là dòng bản lề tối ưu khe hở giữa cánh và khung cửa. Do không đục cánh và khung cửa nên khi sử dụng bản lề mẹ con sẽ tiết kiệm thời gian. Kết cấu của bản lề âm dương không còn cân đối mà cắt giảm lại thành 2 cánh lớn bé.

Bản lề chữ thập

Bản lề chữ thập có hình dấu cộng, được đúc từ chất liệu cao cấp. Phù hợp cho các cửa có khớp nối 2 mặt phẳng, có thể chịu lực cao, dễ dàng lắp ráp. Đây là loại bản lề được sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây.

Xem thêm: 5 Lưu ý khi chọn bản lề cửa

Fhome Nam Khang – đơn vị cung cấp các loại bản lề chất lượng

Hiểu rõ được từng công dụng khác nhau và ứng dụng của bản lề trong cuộc sống hiện nay. Fhome Nam Khang chúng tôi luôn cập nhật và đa dạng hóa không ngừng những loại bản lề chất lượng cùng mức giá vô cùng hợp lý.

Với quy trình sản xuất khắt khe, đảm bảo độ bền đẹp, mang đến sản phẩm thiết kế, kích thước, màu sắc đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chọn mẫu phù hợp nhất với không gian kiến trúc nhà mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *