Vai trò của bản lề trong đời sống

Trong một ngôi nhà, cánh cửa sẽ luôn là một bộ phận rất quan trọng và muốn nó hoạt động được phải kể đến bản lề. Nó là kết cấu bền vững, là cầu nối giữa cửa và tường, có thể nói bản lề tốt có thể cứu cả bộ cửa. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về bản lề cửa và vai trò mà nó mang lại nhé.

Bản lề cửa là gì?

Bản lề cửa là một phụ kiện không thể thiếu của mỗi cánh cửa tại các công trình. Được thiết kế cấu tạo để làm cầu nối tạo sự cố định của các cánh cửa hay cửa sổ hoặc các đối tượng rắn khác, bản lề cho phép các cánh cửa quay với một góc rộng nhất định. Hai đối tượng kết nối bởi một bản lề xoay tương đối so với nhau bởi một trục quay cố định.

Vai trò của bản lề trong bộ cửa nhà

Bản lề có vai trò rất quan trọng giúp cánh cửa vận hàng nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn trong quá trình đóng, mở cửa. Bản lề giúp cho cánh cửa không bị giật, bị cứng khi có gió thổi, hạn chế được tình trạng cong vênh hay xệ cánh khi sử dụng do có tải trọng lớn, nâng đỡ toàn bộ cánh cửa.

Ngoài ra, bản lề còn có khả năng cách nhiệt, cách âm cho căn phòng tốt hơn, nâng tuổi thọ cho cánh cửa, giảm thiểu hư hại trong quá trình sử dụng.

Xem thêm Bản lề cửa gỗ và những điều có thể bạn chưa biết để hiểu rõ hơn về bản lề và cách chọn lựa phù hợp nhé

Một số loại bản lề cửa phổ biến hiện nay

Bản lề lá – Bản lề thông dụng nhất

Bản lề lá được sử dụng khá phổ biến. Có thể lắp đặt sử dụng cho nhiều loại cửa khác nhau từ cửa cổng, cửa chính, cửa phòng, cửa sổ,…

Bản lề cối sử dụng cho cửa quay

Bản lề cối được sử dụng nhiều cho các dạng cửa đi mở quay. Sản phẩm có kết cấu chắc chắn, đa dạng kích thước và mức giá.

Bản lề âm dương

Bản lề âm dương được dùng nhiều cho các loại cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa.

Xem thêm 5 Lưu ý khi chọn bản lề cửaHướng dẫn cách lắp đặt bản lề cửa tại nhà chi tiết, đúng kỹ thuật

Trên đây là vai trò của bản lề trong đời sống và một số mẫu bản lề phổ biến. Hi vọng qua bài viết của Fhome Nam Khang sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về bản lề. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ lựa chọn bản lề hãy liên hệ trực tiếp qua các hotline 0901.196.992 / 0901.186.997 / 0901.196.224 / 0901.196.551 / 0901.196.552 / 0901.186.992 hoặc ghé cửa hàng để có những trải nghiệm thực tế về sản phẩm.

Đia chỉ: 442D Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM

Website: www.fhomenamkhang.comhttps://phukienthicong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *