Vì sao nên lựa chọn bản lề phù hợp cho nội thất

Khi nhắc về bản lề cửa không ai không biết nhưng để hiểu tường tận về nó thì không phải ai cũng biết được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho khách hàng biết về bản lề cửa trong nội thất.

Bản lề cửa là gì?

Bản lề cửa là một phụ kiện cửa không thể thiếu của mỗi cánh cửa tại các công trình. Chúng như là cầu nối tạo được sự cố định để cho những cánh cửa quay quanh trục với một góc nhất định. Bản lề có thể được tạo thành từ vật liệu đa dạng như inox, thép không gỉ, đồng,…

Xem thêm: Vai trò của bản lề trong đời sống

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn bản lề

Chất liệu bản lề

Chất liệu là môt yếu tố quan trọng với bất kỳ một vật dụng nào. Chúng có thể là yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của bản lề và độ bền vững của cánh cửa.

Tuổi thọ của bản lề

Tuổi thọ của bản lề là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của bản lề. Nếu bản lề đạt chất lượng cao sẽ vận hành êm ái không phát ra tiếng kêu cọt kẹt.

Thông số kỹ thuật của bản lề

Đây là một yếu tố để đánh giá chất lượng bản lề, nên biết thông số kỹ thuật để lựa chọn phù hợp với các thông số của cánh cửa đang sử dụng.

Xem thêm: Bản lề cửa gỗ và những điều có thể bạn chưa biết

Nguyên tắc cần lưu ý khi gắn bản lề

Khi lắp đặt bản lề cho cánh cửa cần chú ý thực hiện sao cho đúng các phương pháp kỹ thuật là được.

Để đảm bảo cho chất lượng, giảm thiểu được những vấn đề như xệ cánh, khe hở lớn hay nảy, bị gỉ sét,…Bên cạnh đó cũng cần phải tránh tình trạng cắt âm khung, âm cánh, vì ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ thấp cũng như có thể làm gáy cửa yếu đi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt bản lề cửa tại nhà chi tiết, đúng kỹ thuật

Lưu ý chung khi thiết kế bản lề trong các công trình

Tải trọng bản lề

Bản lề ở đầu cánh phải chịu lực nhiều nhất trong một cánh cửa, bản lề giữa chỉ có tác dụng giữ cho cánh cửa không bị đảo khi mở. Do đó cần xem xét kỹ lưỡng về tải trọng của bản lề so với khối lượng cánh cửa dự định lắp đặt.

Ốc, vít

Ưu tiên sử dụng ốc, vít được chuẩn bị sẵn cùng với bản lề, vì những phụ kiện này đã được tính toán kỹ về độ lớn, độ dài ngắn phù hợp.

Độ hở cánh

Thường xuyên vệ sinh, tra dầu mỡ để bôi trơn, tránh trường hợp cửa bị kẹt, khó đóng mở hoặc phát ra tiếng cọt kẹt nghe rất khó chịu.

Vị trí lắp

Khi mua sắm, chọn lựa bản lề, cần đưa ra những yêu cầu cụ thể về chức năng và vị trí lắp đặt, để được tư vấn loại bản lề tói ưu, sở hữu những công năng phù hợp.

Hãy tìm mua bản lề ở những đơn vị uy tín để có sự cam kết 100% chất lượng cùng độ tin cậy cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường nội & ngoại thất, Fhome Nam Khang tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng với khâu sản xuất khét khe đảm bảo tiêu chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua hàng hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi qua hotline 0901.196.992 / 0901.186.997 / 0901.196.224 / 0901.196.551 / 0901.196.552 / 0901.186.992 để được tư vấn và chốt đơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *